Sân bay Quốc tế Xiamen Gaoqi là điểm dừng chân đầu tiều khi quý khách tới du lịch thành phố Hạ Môn - nơi được xếp vào danh sách 100 địa điểm được đánh giá là đẹp nhất Trung Quốc. Khi quý khách nắm chắc thông tin về sân bay này quý khách sẽ có một hành trình di chuyển thuận lợi hơn.

I. THÔNG TIN CHUNG VỀ SÂN BAY QUỐC TẾ XIAMEN GAOQI

Sân bay Quốc tế Xiamen Gaoqi (mã IATA: XMN, ICAO: ZSAM) là sân bay phục vụ thành phố Hạ Môn của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Nó nằm ở Bắc đảo Hạ Môn, khoảng  10 km từ khu vực trung tâm. Đây là cơ sở chính của hãng hàng không XiamenAir và TAECO, một nhà cung cấp bảo trì máy bay.

san bay quoc te Xiamen Gaoqi 2

Tính đến năm 2012, Sân bay Quốc tế Xiamen Gaoqi là sân bay đông đúc thứ 8 ở Trung Quốc về lưu lượng hàng hóa, và thứ 11 bận rộn nhất về lưu lượng hành khách với 17.354.076 hành khách và sân bay bận rộn thứ 10 bởi các phong trào giao thông.

II. HỆ THỐNG NHÀ GA TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ XIAMEN GAOQI

Sân bay Quốc tế Xiamen Gaoqi có hai nhà ga hành khách: Terminal 3 (Chuyến bay quốc tế) và Terminal 4 (chuyến bay nội địa).

san bay quoc te Xiamen Gaoqi 3

Tại Nhà ga số 3 tiếp nhận các chuyến bay quốc tế của các hãng hàng không như Korean Air Lines (KE), Dragon Air (KA), Philippine Airlines (PR), Malaysia Airlines (MH), Uni Airways (B7), Tất cả Nippon Airways (NH), Silk Air (MI), CEBU Pacific (5J) ), Thai Airways International (TG), Air Macau (NX), Mandarin Airlines (AE), China Southern Airlines (CZ), Xiamen Airlines (MF), Hãng hàng không Hebei (NS).

san bay quoc te Xiamen Gaoqi 4

Nhà ga T4 tiếp nhận các chuyến bay quốc tế như China Eastern Airlines (MU), Thượng Hải Các hãng hàng không (FM), Sichuan Airlines (3U), Shandong Airlines (SC), Yunnan Lucky Air (8L), Western China Airlines (PN), Grand China Express (GS), Beijing Capital Airlines (JD), Shenzhen Airlines (ZH) , China United Airlines (KN), Juneyao Airlines (HO), Hãng hàng không Côn Minh (KY), Hãng hàng không Hải Nam (HU), Spring Air (9C), Chengdu Airlines (EU), Air China (CA).

Lưu ý:

- Các nhà ga sẽ đóng cửa sau khi chuyến bay cuối cùng đến, do đó hành khách chuyển tiếp không thể nghỉ qua đêm tại sân bay đâu nhé! 

- Có xe di chuyển giữa nhà ga số 3 và số 4. Cứ khoảng 10p có 1 chuyến. Thời gian phục vụ từ 05:10 đến 22:30.

III. DỊCH VỤ TIỆN ÍCH TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ XIAMEN GAOQI

- Dịch vụ yêu cầu: đối diện cổng số 14, sảnh khởi hành, 2F, T4.

- Quầy Lost & Found (dành cho hành khách bị thất lạc đồ/hành lý):

+ Giờ phục vụ: 05:30 đến chuyến bay cuối cùng.

+ Đến: Quầy dịch vụ tại Sảnh Đến, T3 / T4.

- Đóng gói hành lý:

+ Giờ phục vụ: 05:30 đến chuyến bay cuối cùng.

+ Phí: Đối với một người, phí từ 5 CNY đến 20 CNY (dựa trên kích thước hành lý).

+ Địa điểm: T3: Đảo B, Sảnh khởi hành nội địa; Đảo E, Sảnh khởi hành quốc tế; T4: Cổng số 8 & 12, Phòng chờ.

san bay quoc te Xiamen Gaoqi 6

- Dịch vụ hành lý:

+ Thời gian phục vụ: 05:30 đến chuyến bay cuối cùng.

+ Địa điểm: Quầy dịch vụ tại Sảnh Đến, T3 / T4.

+ Phí: 1 CNY (dựa trên hành lý kích thước).

- Dịch vụ Hành lý yêu cầu:

+ Hành lý quốc tế: International Arrival Hall, T3.

+ Hành lý trong nước: Sảnh đến trong nước.

- Dịch vụ cho thuê xe T4:

+ Thời gian hoạt động từ 09h00p - 21h00p

+ Địa điểm: Công ty xe Avis: Phía Đông phố mua sắm, T3; Công ty xe Shenzhou: Khu D2, Paking Lot; Công ty ô tô T3 Henghao: Sảnh đến trong nước.

- Trung tâm dịch vụ du lịch T3:

+ Giờ làm việc: 08:00 đến 22h00.

+ Địa điểm: Sảnh đến trong nước, T3.

- Ngân hàng: Cung cấp dịch vụ tiền gửi và tín dụng của RMB và ngoại tệ chính. Ngân hàng Trung Quốc nằm trong sảnh khởi hành của T3. Giờ làm việc từ 09:00 đến 16:00.

san bay quoc te Xiamen Gaoqi 5

- ATM:

+ T3: Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc.

+ T4: Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Truyền thông, Ngân hàng thương mại nông thôn Hạ Môn.

- Điện thoại công cộng: Các bộ điện thoại được đặt tại cả hai tòa nhà. Bên cạnh điện thoại công cộng, sân bay cũng cung cấp dịch vụ cho thuê điện thoại và cho thuê điện thoại.

- Bưu điện T4 : Cung cấp chuyển phát nhanh thư và bưu phẩm. Nằm ở khu vực trung tâm của Arrival T3.

- Phòng trẻ em: Nằm trong khu T4, đây là nơi lý tưởng cho hành khách có trẻ nghỉ ngơi.

- Phòng thay đồ: Sảnh Đến, T3 / T4.

Ngoài ra, tại Sân bay Quốc tế Xiamen Gaoqi còn có những cửa hàng thực phẩm, mua sắm, Lounge Club để hành khách nạp năng lượng cho một chuyến bay, thỏa thích mua sắm và thư giãn.

ve may bay di ha mon 18

IV. CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG ĐI VÀ ĐẾN TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ XIAMEN GAOQI

Sân bay Quốc tế Xiamen Gaoqi là điểm đi và đến của hầu hết tất cả các hãng hàng không lớn trong nước cùng nhiều hãng hàng không quốc tế. Có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay đến và đi tại Sân bay Quốc tế Xiamen Gaoqi, có thể kể đến như: Korean Air, Dragon Air, Philippine Airlines, Malaysia Airlines, Uni Airways, Nippon Airways, Silk Air, CEBU Pacific, Thai Airways International, Air Macau, Mandarin Airlines, China Southern Airlines, China Airlines, Eva Air, Xiamen Airlines, China Eastern Airlines, Sichuan Airlines, Shandong Airlines, Yunnan Lucky Air, Western China Airlines, Grand China Express, Beijing Capital Airlines, Shenzhen Airlines, China United Airlines, Juneyao Airlines, Hãng hàng không Côn Minh, Hãng hàng không Hải Nam, Spring Air, Chengdu Airlines, Air China, Vietnam Airlines,...

Từ Việt Nam, nếu quý hành khách muốn tham gia các hành trình bay đến Hạ Môn thì quý hành khách sẽ xuất phát từ Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Sân bay Quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng) hoặc Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM),... với rất nhiều các hãng hàng không. Tuy nhiên, quý khách nên chọn Eva Air, bởi đây là hãng hàng không giá rẻ, uy tín và chất lượng chuyên phục vụ các hành trình bay đến Hạ Môn an toàn và nhanh chóng. Với chất lượng đường bay tốt, dịch vụ tiện ích bậc nhất, thời gian bay linh hoạt,… Eva Air chính là một trong những thương hiệu hàng không tốt nhất mà quý khách có thể chọn cho hành trình đến Hạ Môn của mình.

Chuyến bay của Eva Air sẽ khởi hành tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) hoặc Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đến Sân bay Quốc tế Xiamen Gaoqi, quá cảnh tại Sân bay Quốc tế Đào Viên (Đài Bắc, Đài Loan) trước khi nối chuyến đến Hạ Môn. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể tham khảo lịch trình và giá vé đi Hạ Môn của Eva Air dưới đây:

Khởi hànhQuá cảnhĐiểm đếnGiá vé

Hà Nội (HAN)

12:05 PM

Đài Bắc (TPE)

Hạ Môn (XMN)

11:50 AM

 

 

Từ 220 USD

Hà Nội (HAN)

12:35 PM

Đài Bắc (TPE)

Hạ Môn (XMN)

11:55 M

TP. Hồ Chí Minh (SGN)

01:50 AM

Đài Bắc (TPE)

Hạ Môn (XMN)

11:50 AM

 

 

 

Từ 210 USD

TP. Hồ Chí Minh (SGN)

12:45 AM

Đài Bắc (TPE)

Hạ Môn (XMN)

11:50 AM

TP. Hồ Chí Minh (SGN)

12:55 AM

Đài Bắc (TPE)

Hạ Môn (XMN)

11:50 AM

Lưu ý:

  • Giá vé máy bay đi Hạ Môn trên đây là vé một chiều hạng Phổ thông, chưa bao gồm thuế, phí phụ thu.
  • Giá vé không áp dụng đối với trẻ em/ trẻ sơ sinh.
  • Lịch trình chuyến bay và giá vé có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm đặt vé.
  • Giờ đi và giờ đến đều là giờ địa phương ở các điểm đến.
  • Eva Air khai thác các hạng vé máy bay: hạng Nhất, Thương gia, Phổ thông.

Trên đây là những thông tin rất hữu ích về Sân bay Quốc tế Xiamen Gaoqi. Mong rằng với những thông tin này, quý hành khách sẽ có một chuyến đi trọn vẹn và đầy thú vị!

Để có thể trở thành chủ nhân của những chiếc vé máy bay của Eva Air, quý khách có thể đặt mua vé trực tuyến tại và tìm kiếm vé giá rẻ thông qua số điện thoại 028.3837.6838. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp quý khách sở hữu những chiếc vé máy bay giá rẻ. Không chỉ tư vấn tận tình mà chúng tôi còn mang đến cho quý khách nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn cũng như nhiều dịch vụ ưu đãi bất ngờ.