Tuy không phải là thành phố du lịch lớn của Trung Quốc nhưng Bao Đầu vẫn lưu giữ những nét lịch sử trong lăng mộ, tu viện, chùa chiền cùng quang cảnh thiên nhiên hoang sơ sẽ đem đến cho quý khách chuyến đi nhiều kỳ thú. Vé máy bay giá rẻ đi Bao Đầu của Hãng hàng không Eva Air sẽ góp phần mang đến cho quý khách những trải nghiệm tuyệt vời khi đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này.

I. THÔNG TIN DU LỊCH BAO ĐẦU

Bao Đầu (chữ Hán giản thể: 包头市, bính âm: Bāotóu Shì, âm Hán Việt: Bao Đầu thị) là một thành phố cấp tỉnh tại Khu tự trị Nội Mông Cổ, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tên gọi trong tiếng Mông Cổ (Bao Khắc Đồ) có nghĩa là "thành phố với hươu" và một tên gọi khác trong tiếng Trung của thành phố (鹿城, Lộc Thành) cũng có nghĩa là thành phố hươu. Thành phố cấp tỉnh này có diện tích 27.691 km², dân số vào khoảng 2.600.000 người. Đây là thành phố lớn nhất Nội Mông Cổ. GDP năm 2006 là 101 tỷ NDT.

Địa lý

Bao Đầu nằm trên bờ bắc sông Hoàng Hà tại khu vực vòng cung lớn của nó. Tọa độ địa lý: từ 109°50' tới 111°25' kinh đông và từ 41°20' tới 42°40' vĩ bắc. Thành phố này nằm trên độ cao khoảng 1.050 m. 

ve may bay di bao dau 2

Lịch sử

Khu vực ngày nay gọi là Bao Đầu đã được những người dân du cư chiếm lĩnh từ thời cổ đại, chủ yếu là người Mông Cổ. Gần cuối thời kỳ nhà Hán, Lã Bố, một trong những viên tướng hùng mạnh trong thời kỳ này, là người sinh ra ở đây. So với thủ phủ của khu tự trị, Hohhot, việc xây dựng của Bao Đầu để biến nó trở thành một đô thị diễn ra tương đối muộn hơn, với địa vị thị trấn có được vào năm 1809. Nơi đây được chọn vì có một vùng đất rộng có khả năng trồng trọt được thuộc khu vực Hà Sáo của Hoàng Hà.

Đường sắt từ Bắc Kinh tới được xây dựng trong giai đoạn 1925-1931, và thành phố này bắt đầu phát triển được một số cơ sở công nghiệp. Một liên doanh Đức-Trung năm 1934 đã xây dựng sân bay Bao Đầu và mở các chuyến bay mỗi tuần một lần tới Ninh Hạ và Lan Châu.

Khi Owen Lattimore tới Bao Đầu năm 1925, nó vẫn còn là "một thị trấn nhỏ vô giá trị trong một lớp vỏ rỗng lớn với các thành lũy bằng bùn đất, trong đó 2 đường phố bận rộn nhất là khu thương mại", nhưng đã là một ga đường sắt tiếp tế quan trọng. Len và da từ Thanh Hải và Cam Túc khi đó còn được chuyên chở theo sông Hoàng Hà bằng bè và thuyền từ Lan Châu tới Bao Đầu, sau đó vận chuyển theo tàu hỏa từ đây tới phía đông (cụ thể là tới Thiên Tân để xuất khẩu). Tuy nhiên, vận chuyển đường sông chỉ là một chiều, do dòng chảy nhanh không cho phép thuyền bè ngược dòng. Để đi từ Bao Đầu ngược trở về Lan Châu hay Ngân Xuyên, người ta phải dùng xe ngựa hay bằng lạc đà. Tại đây cũng có những con đường của khách lữ hành từ Bao Đầu tới Ordos và Alashan.

Từ ngày 19 tháng 9 năm 1949 trở đi, Bao Đầu thuộc quyền quản lý của những người cộng sản. Chính quyền nhân dân được thành lập vào tháng 2 năm 1950. Trong những năm đầu tiên thuộc chính quyền mới, Bao Đầu là một trung tâm công nghiệp, với một tỷ lệ đáng kể trong kinh tế của thành phố là sản xuất thép và nó vẫn còn tiếp tục cho tới nay.

ve may bay di bao dau 3

Phân chia hành chính

Về mặt hành chính, thành phố cấp tỉnh này được chia thành 9 đơn vị cấp huyện gồm 6 quận, 1 huyện và 2 kỳ.

- Các Quận: Côn Đô Lôn, Thanh Sơn, Đông Hà, Cửu Nguyên, Thạch Quải, Bạch Vân Khoáng.

- Các Huyện: Cố Dương.Kỳ: Kỳ Thổ Mặc Đặc Hữu, Đạt Nhĩ Hãn-Mậu Minh An.

Trung tâm hành chính của địa cấp thị đặt tại quận Côn Đô Lôn.

Giao thông

Bao Đầu có Sân bay Bao Đầu. Sân bay này cách trung tâm thành phố 23 km, có các chuyến bay tới Bắc Kinh, Thạch Gia Trang, Thượng Hải, Hàng Châu, Quảng Châu, Thành Đô, Thái Nguyên. Tại Bao Đầu có 2 nhà ga đường sắt là nhà ga Bao Đầu và nhà ga Bao Đầu Đông, nối thành phố này với Bắc Kinh, Thiên Tân, Tây An, Thượng Hải, Thạch Gia Trang, Ninh Ba, Hohhot. Đường bộ có đường cao tốc Hô-Bao nối Hohhot, Ngũ Nguyên với Bao Đầu.

ve may bay di bao dau 4

Bao Đầu có điểm tham quan gì hấp dẫn quý khách?

Xung quanh Bao Đầu, quý khách có thể thấy Lăng Genghis Khan, Wudangzhao Lamasery - một tu viện Tây Tạng lớn và được bảo tồn tốt, và Vịnh Cát Resonant, nơi quý khách có thể trải nghiệm những hiện tượng tự nhiên độc đáo của cát sa mạc,…

II. THÔNG TIN CHUYẾN BAY, VÉ MÁY BAY ĐI BAO ĐẦU CỦA HÃNG HÀNG KHÔNG EVA AIR

Hiện nay, Hãng hàng không Eva Air đang khai thác chặng bay từ Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) hoặc từ Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đến Bao Đầu và chặng khứ hồi. Các chuyến bay sẽ quá cảnh tại Sân bay Quốc tế Đào Viên (Đài Bắc, Đài Loan) trước khi nối chuyến đến Bao Đầu. Tổng thời gian bay ít nhất 10 tiếng. Giá vé vào khoảng 220 - 230 USD.

ve may bay di bao dau 5

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể tham khảo lịch trình và bảng giá vé máy bay đi Bao Đầu dưới đây:

Khởi hànhQuá cảnhĐiểm đếnGiá vé

Hà Nội (HAN)

16:10 PM

 

 

 

Đài Bắc (TPE)


Bao Đầu (BAV)

16:30 PM

 

 

 

Từ 230 USD

Hà Nội (HAN)

23:00 PM

Bao Đầu (BAV)

21:45 PM

Hà Nội (HAN)

16:10 PM

Bao Đầu (BAV)

11:35 PM

TP. Hồ Chí Minh (SGN

17:50 PM

 

 

 

Đài Bắc (TPE)


Bao Đầu (BAV)

18:55 PM

 

 

 

Từ 220 USD

TP. Hồ Chí Minh (SGN)

16:55 PM

Bao Đầu (BAV)

16:20 PM

TP. Hồ Chí Minh (SGN)

16:55 AM

Bao Đầu (BAV)

18:55 PM

Lưu ý:

  • Giá vé máy bay đi Bao Đầu trên đây là vé một chiều hạng Phổ thông, chưa bao gồm thuế, phí phụ thu.
  • Giá vé không áp dụng đối với trẻ em/ trẻ sơ sinh.
  • Lịch trình chuyến bay và giá vé có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm đặt vé.
  • Giờ đi và giờ đến đều là giờ địa phương ở các điểm đến.
  • Eva Air khai thác các hạng vé máy bay: hạng Nhất, Thương gia, Phổ thông.

Đặt vé máy bay giá rẻ đi Bao Đầu của Eva Air, hành trình của quý khách sẽ trở nên thú vị hơn. Hãy liên hệ với Eva Air ngay hôm nay thông qua số điện thoại 028.3837.6838 nếu quý khách muốn sở hữu trong tay những chiếc vé máy bay của Eva Air giá thấp nhất! Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp quý khách giải đáp những thắc mắc và cung cấp nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn nhất.